HOA ĐẤT VIỆT

                                                                            HOA ĐẤT VIỆT

“Hoa Đất Việt” là cuốn sách tuyển chọn, giới thiệu những tấm gương phụ nữ xuất sắc, điển hình từ xưa đến nay, là những "hoa đất Việt" trong cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước của dân tộc. "Người ta là hoa đất" - Những bông hoa phụ nữ Việt Nam thắm tình đậm nghĩa, tần tảo lam làm, chịu thương chịu khó nhưng cũng không kém phần kiên trung bất khuất đã chung tay viết nên trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

Mở đầu cho trang sử vẻ vang đó là Hai Bà Trưng, hai nữ anh hùng dân tộc, người đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc ta ngay từ những năm đầu sau công nguyên. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, truyền thống đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam nối tiếp và phát triển ngày càng phong phú hơn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ non sông đất Việt.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, các tầng lớp phụ nữ khắp mọi miền hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Họ chủ động học hỏi, trang bị kỹ năng sống và trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực để khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Họ xây dựng gia đình hạnh phúc và đóng góp cho đất nước bằng sức sáng tạo, sự năng động, niềm đam mê và lòng nhân hậu.

Họ chính là những bông Hoa đất việt góp phần rạng rỡ mấy nghìn năm lịch sử dân tộc ta, là niềm tự hào của dân tộc, là sự nhắc nhở đối với chúng ta hôm nay và cả mai sau. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/1012022, thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hải Phòng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:

Hoa Đất Việt/ Lê Thị Tuân, Trần Lam Hạnh, Thùy Dung… – H. : Phụ nữ, 2015. – 200tr. ; 21cm

Ký hiệu kho: DC.005154

Facebook zalo

Các tin đã đưa