GIẤC MƠ CỐI XAY GIÓ

                                                                     GIẤC MƠ CỐI XAY GIÓ

 

Cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX, là giai đoạn đất nước Ba Lan xảy ra rất nhiều biên động. Trong bối cảnh đó, có rất nhiều tác phẩm văn học đặc sắc được ra đời.Giấc mơ cối xay gió – Tập truyện ngắn thành công, được kể bằng ngòi bút chân thực và đầy xúc động của các nhà văn Ba Lan nổi tiếng trong giai đoạn này sẽ mang đến cho bạn đọc những cảm nhận khó quên.

Tập truyện “Giấc mơ cối xay gió” gồm những truyện ngắn đặc sắc được kể bằng ngòi bút chân thực và xúc động của các nhà văn Ba Lan nổi tiếng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX. Cuốn sách do dịch giả Nguyễn Văn Thái dịch, được nhà xuất bản Kim Đồng tái bản vào năm 2017. Những truyện ngắn trong tập sách phản ánh đời sống, những suy nghĩ và tình cảm của người dân Ba Lan, từ trẻ em nghèo thành thị, công nhân, trí thức đến những người buộc phải sống tha hương nơi đất khách quê người. Cảnh tủi cực của người dân nghèo ở nông thôn và thành thị Ba Lan, số phận đắng cay của con người, cuộc sống của nhân dân Ba Lan thười cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX được vẽ lên hết sức sinh động. Trong nhiều truyện, hình ảnh trẻ em Ba Lan ở làng quê, thành phố, trường học và trong cuộc sống hàng ngày được khắc họa vô cùng hấp dẫn.

Đọc những truyện ngắn trong “Giấc mơ cối xay gió”, người đọc sẽ có cảm giác mình có thể nhìn thấy hoa trên sa mạc, thấy chiếc cọc giữa sình lầy. Những câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa được thể hiện rất rõ ràng, rất cảm xúc. Cho dù cuộc sống có đầy trúc trắc, những bông hoa xinh đẹp trong mỗi người vẫn nở, những ước mơ vẫn được nhen nhóm.

Thư viện Thiếu nhi thành phố trân trọng giới thiệu !

Giấc mơ cối xay gió / Eliza Orzeszkowa, Boleslaw Prus, Stefan Zeromski ; Nguyễn Văn Thái dịch. –H. : Kim Đồng, 2017. -384tr. : tranh vẽ ; 19cm.

Ký kiệu kho: TN.035403-04

Facebook zalo

Các tin đã đưa