CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP  CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT  NHỮNG KÝ ỨC KHÔNG PHAI MỜ VỀ THỦ TƯỚNG

 

 

Đồng chí Võ Văn Kiệt tên thật là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, trong một gia đình nông dân nghèo. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống văn hiến, yêu nước, đấu tranh chống áp bức cường quyền, nên khi tuổi đời còn rất trẻ, Đồng chí đã sớm hình thành tư tưởng yêu nước, giác ngộ cách mạng.

Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của Đảng và dân tộc ta. Thời thơ ấu và niên thiếu vất vả, bươn trải đã hun đúc ý chí giải phóng dân tộc, bản lĩnh của Võ Văn Kiệt. Khi 16 tuổi, Đồng chí đã giác ngộ cách mạng, tham gia phong trào Thanh niên phản đế và trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương khi mới 17 tuổi.

Nhằm giúp bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đã có những kiến tạo thúc đẩy đất nước phát triển. Thư viện KHTH Hải Phòng trân trọng giới thiệu cuốn sách “ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT – NHỮNG KÝ ỨC KHÔNG PHAI MỜ VỀ THỦ TƯỚNG”. Nội dung cuốn sách gồm 6 phần:

Phần I - Giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Phần II - Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đọng mãi những ký ức;

Phần III - Thủ tướng Võ Văn Kiệt với trí thức;

Phần IV - Những mẩu chuyện, bài phát biểu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt và những dự án mang dấu ấn của ông;

Phần V - Thủ tướng Võ Văn Kiệt với miền Tây Nam Bộ;

Phần VI - Cuộc đời Thủ tướng Võ Văn Kiệt qua ảnh.

Mỗi phần là những câu chuyện hay về cố Thủ tướng, được viết bởi nhiều tác giả. Mỗi tác giả có góc nhìn khác nhau, nhưng tựu trung đều bày tỏ lòng yêu mến, kinh trọng ông - vị lãnh đạo gần gũi, sâu sát quần chúng nhân dân. Thực sự, cố Thủ tướng có một tấm lòng vì dân, vì nước. Trong mỗi hoàn cảnh khó khăn, ông luôn vận dụng đường hướng, chính sách tốt nhất (thậm chí là "xé rào") sao cho người dân có lợi. Đường dây tải điện 500 kV Bắc-Nam, Nhà máy thủy điện Trị An, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, đường Hồ Chí Minh, công trình cải tạo Tứ giác Long Xuyên và đồng bằng sông Cửu Long - tất cả những công tinh này đều mang đậm dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông cũng góp phần đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng, ổn định và vững bước trên con đường hội nhập, phát triển.

Cuộc đời và sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Những ký ức không phai mờ về Thủ tướng / Tuyển chọn, b.s: Hoàng Lan, Hoàng Hoa. - H. : Thế giới, 2023. - 368tr. : ảnh ; 27cm

Ký hiệu kho

Kho Đọc: DVV.009543

Kho Mượn: DVV.009884

Facebook zalo

Các tin đã đưa