Alfred Nobel và bản di chúc bất hủ

                                                 

                                                     

                                                      Alfred Nobel và bản di chúc bất hủ

 

Bộ sách “Kể chuyện cuộc đời các thiên tài” gồm 10 cuốn, trong đó mỗi cuốn sách là một câu chuyện khắc họa sinh động cuộc đời, quá trình sáng tạo cùng những đóng góp to lớn của những con người vĩ đại làm thay đổi cả thế giới. Đó là Alfred Nobel, nhà khoa học có tấm lòng cao cả khi dành phần lớn tài sản của mình sáng lập ra giải thưởng Nobel danh giá. Là thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci, con người cùng lúc đam mê cả nghệ thuật và khoa học với năng lượng sáng tạo khôn cùng. Là nhà văn Andersen với những câu chuyện cổ tích đi vào tiềm thức của bao thế hệ tuổi thơ. Là nhà vật lý Issac Newton, Albert Einstein với sự lao động không biết mệt mỏi đã mang đến những phát minh làm thay đổi đời sống, những quan niệm của toàn nhân loại…

Cuốn sách” Alfred Nobel và bản di chúc bất hủ” là những câu chuyện viết về cuộc đời của Alfred Nobel – nhà hoá học, người kĩ sư tài năng, nhà sản xuất vũ khí, người phát minh ra các loại thuốc nổ và là nhà triệu phú người Thuỵ Điển. Con đường đi tới thành công của Alfred Nobel trải đầy bi kịch, nhưng ông luôn vững niềm tin để nuôi dưỡng những ý tưởng tốt đẹp. Sau khi Nobel mất, bản di chúc bất hủ đã được công bố. Cả thế giới đều ngưỡng mộ và khâm phục trước tấm lòng cao cả của ông. Trong di chúc, ông quyết định dùng toàn bộ tài sản của mình để sáng lập ra giải thưởng Nobel nhằm vinh danh những bậc thiên tài, có cống hiến lớn cho nhân loại trong các lĩnh vực Vật lí, Hoá học, Sinh lí học và Y khoa, Văn học và Hòa bình.

Với lối viết dung dị, truyền cảm, giàu chất văn học. Từ câu chuyện cuộc đời các vĩ nhân, bộ sách sẽ đưa các em học sinh đến với những chân trời kiến thức đầy hấp dẫn và lý thú. Hi vọng bộ sách sẽ là người hướng dẫn, người bạn giúp các em học sinh vươn tới những ước mơ cao đẹp, hoài bão lớn lao, làm cho cuộc sống trên hành tinh của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn.  

Alfred Nobel và bản di chúc bất hủ / Rasmus Hoài Nam b.s. - H. : Thanh niên, 2021. - 184tr. ; 21cm. - (Kể chuyện cuộc đời các thiên tài)

Ký hiệu kho

Kho Đọc: DVN.042782

Kho Mượn: MVN.050483-84

Kho Thiếu nhi: TN.041629

 

 

Facebook zalo

Các tin đã đưa