100 NHÀ KHOA HỌC VĨ ĐẠI THAY ĐỔI THẾ GIỚI

 

Cuộc sống hiện đại ngày nay được lấp đầy bởi vô vàn sản phẩm của trí tuệ và khoa học. Chính những sản phẩm ấy cùng các phương pháp khoa học đã tạo nên cuộc cách mạng làm thay đổi cả thế giới. Tuy nhiên, để làm được điều đó phải kể đến những nhà khoa học xuất sắc, những người đã cống hiến không ngừng cho sự phát triển của nhân loại. Nhằm giúp độc giả có thêm hiểu biết về những con người kiệt xuất này, tác giả Jon Balchin đã biên soạn cuốn sách "100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới".

Trong cuốn sách này, Jon Balchin đã giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ, dễ nhớ về tiểu sử cùng những thành tựu tiêu biểu nhất của 100 “người khổng lồ” có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong lĩnh vực khoa học (từ vũ trụ học của Copernicus và Galileo đến nhiều cuộc cách mạng thời Trung Cổ của Hippocrates và Galen, câu chuyện của anh em nhà Wright, nhà nữ khoa học - người tiên phong chất phóng xạ Marie Curie và thiên tài Vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking…), tác giả đã khai thác rất nhiều đề tài, phạm trù quan trọng trong cuộc sống như vật lý, sinh học, hóa học và gen.Mỗi lĩnh vực gồm nhiều phát hiện thú vị, chẳng hạn như khám phá về hình học (Euclid), máy in (Gutenberg), kính viễn vọng (Galileo), thuốc nổ (Alfred Nobel), điện thoại (Alexander Graham Bell), phân tâm học (Freud), radium (Marie Curie) và penicillin (Alexander Fleming)…

Mỗi nhà khoa học trong cuốn sách đều được giới thiệu qua về tiểu sử, câu chuyện cá nhân, quá trình khám phá, tầm quan trọng trong những khám phá tiêu biểu nhất của họ và nêu lên tầm ảnh hưởng của những khám phá đó đối với thế giới. Với bố cục được trình bày theo trình tự thời gian, hình ảnh sinh động và nội dung dễ hiểu. “100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới” là một cuốn sách vừa giải trí, vừa cung cấp những thông tin vô cùng thiết thực.

Thư viện KHTH thành phố trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới / Jon Balchin ; Dịch: Hà An, Phương Nghi. - H. : Dân trí ; Công ty Văn hóa và giáo dục Tân Việt, 2022. - 206tr.: ảnh, tranh vẽ ; 26cm.

Ký hiệu kho

-Kho Đọc: DVV.009494-95

-Kho Mượn: MVV.009794-95

Facebook zalo

Các tin đã đưa