Thư viện KHTH Hải Phòng tổ chức nói chuyện chuyên đề về "Quyền phụ nữ và trẻ em"
05/11/2014 - 08:31
Thư viện KHTH Hải Phòng tổ chức nói chuyện chuyên đề về "Quyền phụ nữ và trẻ em"


Thế giới của chúng ta đang trên con đường phát triển không ngừng và mạnh mẽ, trong đời sống văn minh và hiện đại ấy quyền phụ nữ và trẻ em vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn cầu. Đặc biệt là ở các nước phương Đông trong đó có Việt Nam.Với mong muốn cung cấp thêm sự hiểu biết về thực trạng đời sống, cũng như những quyền của phụ nữ và trẻ em. Chiều ngày 12/4/2013, Thư Viện KHTH Hải Phòng đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Quyền phụ nữ và trẻ em cho bạn đọc là học sinh, sinh viên và nhân dân thành phố do hai diễn giả: Bà Nguyễn Thị Minh Phương Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hải Phòng và Bà Phạm Thúy Hải - Phó Ban chính sách Pháp luật, phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Liên hiệp phụ nữ  trình bày.Các diễn giả đã tập trung phân tích cô đọng, xúc tích đầy đủ những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện quyền của phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh vấn đề ý thức chưa cao của một bộ phận không nhỏ người dân do vẫn còn bị ảnh hưởng theo hệ tư tưởng phong kiến xa xưa đã dẫn đến những vụ việc gây bức xúc trong dư luận và xã hội. Giới thiệu những chính sách pháp luật cụ thể về bình đẳng giới, gia đình và phòng chống bạo lực gia đình như: Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới, công ước quốc tế về quyền trẻ em và hệ thống các thông tư, nghị định hướng dẫn thực hiện; phân tích các giải pháp tháo gỡ khó khăn trước mắt và lâu dài để quyền của phụ nữ và trẻ em thực sự được toàn thể xã hội công nhận và thưc hiện.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hội thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Vì một Hải Phòng Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp” huyện Thủy Nguyên năm 2019
Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2018 và Triển khai chương trình hành động năm 2019
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc - Lan tỏa niềm đam mê đọc sách
Chùm sách của dịch giả Ngọc Châu
Hải Phòng: Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019
Thông báo và mời dự Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019
Thư viện Khoa học Tổng hợp Hải Phòng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2019
TRIỂN LÃM SÁCH BÁO “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019”
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM CỦA TỔ QUỐC ( 1979 – 2019)
Thư viện KHTH Hải Phòng tổ chức tiếp xúc cán bộ hưu trí nhân dịp đầu xuân 2019
MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN – THỰC TIỄN VỀ ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG Ở VIỆT NAM QUA 30 NĂM ĐỔI MỚI.
VIỆT NAM TRÊN NGỌN SÓNG THỜI CUỘC
TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ GIỮA ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN TRONG THỜI KỲ MỚI
CHÍNH SÁCH ĐÓNG CỬA VÀ MỞ CỬA Ở MỘT SỐ QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á
ĐẰNG SAU MỖI NGƯỜI ĐÀN ÔNG VŨ ĐẠI
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 


Liên kết website