Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ Đại hội đến Đại hội
06/04/2016 - 15:11
LỜI NÓI ĐẦU:

    Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời trong thời đại mới - thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội, bắt đầu từ Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917. Đảng ra đời trong thời kỳ phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam phát triển sôi nổi trong những năm 20 của thế kỷ XX và đang có dấu hiệu của cao trào mới.
    Tiếp thu chủ nghĩa Mác- Lênin và được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đi đúng quỹ đạo của thời đại, đáp ứng kịp thời yêu cầu của giai cấp công nhân và của dân tộc Việt Nam. Suốt chặng đường dài lịch sử, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân vượt qua bao gian nan, thử thách, đưa cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
    Từ ngày thành lập đến nay, Đảng đã tiến hành mười một Đại hội toàn quốc. Mỗi Đại hội đều đánh dấu một bước tiến của nhân dân ta trên con đường Độc lập dân tộc và xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những chủ trương, quan điểm, định hướng lớn nêu tại các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng.
    Nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Thư viện KHTH Hải Phòng biên soạn cuốn thư mục toàn văn “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ Đại hội đến Đại hội”.
    Thư mục chia thành hai chương:
         Chương I: Quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam
         Chương II: Đảng Cộng sản Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội
    Trong từng phần, tài liệu được sắp xếp theo trật tự thời gian . Vì điều kiện thời gian và nguồn tài liệu còn hạn hẹp, nên việc biên soạn thư mục chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót. Bạn đọc muốn xem chi tiết thư mục có thể đến Thư viện liên hệ trực tiếp, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần biên soạn sau được hiệu quả hơn.
THƯ VIỆN KHTH HẢI PHÒNG
Phòng Di sản Văn hóa Thành văn Hải Phòng
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hội thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Vì một Hải Phòng Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp” huyện Thủy Nguyên năm 2019
Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2018 và Triển khai chương trình hành động năm 2019
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc - Lan tỏa niềm đam mê đọc sách
Chùm sách của dịch giả Ngọc Châu
Hải Phòng: Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019
Thông báo và mời dự Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019
Thư viện Khoa học Tổng hợp Hải Phòng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2019
TRIỂN LÃM SÁCH BÁO “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019”
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM CỦA TỔ QUỐC ( 1979 – 2019)
Thư viện KHTH Hải Phòng tổ chức tiếp xúc cán bộ hưu trí nhân dịp đầu xuân 2019
MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN – THỰC TIỄN VỀ ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG Ở VIỆT NAM QUA 30 NĂM ĐỔI MỚI.
VIỆT NAM TRÊN NGỌN SÓNG THỜI CUỘC
TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ GIỮA ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN TRONG THỜI KỲ MỚI
CHÍNH SÁCH ĐÓNG CỬA VÀ MỞ CỬA Ở MỘT SỐ QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á
ĐẰNG SAU MỖI NGƯỜI ĐÀN ÔNG VŨ ĐẠI
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 


Liên kết website