Nữ CBCS trại giam Hải Phòng: Xung kích, dám nghĩ, dám làm
05/09/2019 - 11:28
Nữ CBCS trại giam Hải Phòng: Xung kích, dám nghĩ, dám làm

Công việc tại Trại tạm giam đối với CBCS nam vốn chẳng dễ dàng gì, với những phụ nữ “liễu yếu đào tơ” lại càng khó khăn hơn. Nhưng với quyết tâm, nỗ lực vượt bậc của mình, các “bóng hồng” của Trại tạm giam CATP đã và đang cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Theo Chủ tịch Hội Phụ nữ Trại tạm giam CATP Bùi Thị Bích Liên, Hội Phụ nữ đơn vị có 19 cán bộ, hội viên, công tác tại đội Tham mưu, đội Hậu cần, đội quản giáo, Phân trại quản lý phạm nhân. Vừa phải đảm đương thiên chức làm mẹ, làm vợ, các chị luôn đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu cụ thể; dám nghĩ, dám làm, chủ động để hoàn thành nhiệm vụ.
Trên nhiều lĩnh vực công tác, chiến đấu, toàn thể hội viên của Hội luôn sắp xếp thời gian khoa học, vượt qua khó khăn, phát huy thế mạnh của đức tính cần cù, chịu khó, tỉ mỉ, nhẫn nại cũng như sự năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Điều này đã được chứng minh trong thực tế công tác.
Cũng như đồng nghiệp nam, các nữ CBCS đang công tác tại Phân trại, Đội quản lý phạm nhân hết sức cẩn trọng trong từng nhiệm vụ được giao. Các chị chấp hành nghiêm quy trình công tác, kiểm tra chặt chẽ người, tư trang của can phạm, kiểm tra buồng giam, khu giam nhằm phát hiện và ngăn ngừa vật cấm.
Bên cạnh đó, công tác trong môi trường nhiều áp lực, phải tiếp xúc với phạm nhân lĩnh án tử hình, nhiễm HIV, bệnh hiểm nghèo thường có thái độ không hợp tác, song dù khó khăn, vất vả thế nào các chị luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hàng ngày đều xuống buồng giam, trò chuyện, an ủi, động viên ăn uống, chăm sóc phạm nhân khi ốm đau qua đó giúp họ dần ổn định, chấp hành nghiêm túc quy định của trại.
Bằng những tình cảm, lời thuyết phục, thấu tình, đạt lý; những buổi giáo dục, cảm hóa riêng hay chung của các nữ quản giáo đều giúp người phạm tội nhận thức, tiếp thu những điều hay lẽ phải.
Với những CBCS nữ đang công tác tại đội Tham mưu, Hậu cần luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và chương trình công tác đề ra, tích cực tham mưu giúp lãnh đạo đội, lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện hiệu quả chỉ tiêu công tác và hoạt động Hội thiết thực, phong phú về nội dung và hình thức, góp phần xây dựng Trại tạm giam CATP ngày càng vững mạnh.
Ngoài việc làm tốt công tác chuyên môn, nữ CBCS Trại tạm giam CATP còn thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng mô hình do Hội Phụ nữ đơn vị đảm nhận. Không hề hoạt động theo kiểu “đánh trống ghi tên”, các chị xác định làm tốt khâu từng phần việc, công trình chính là giúp cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Cùng với đó, lãnh đạo Hội luôn động viên, nhắc nhở chị em luôn giữ đúng tác phong, lễ tiết, quy trình và tiêu chí an toàn, chính xác, không phiền hà khi tham gia thực hiện công trình, phần việc “Bộ phận tiếp nhận quà, gặp mặt can phạm nhân”. Qua việc thực thi chức trách, nữ CBCS cùng với các đồng nghiệp nam đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhiều trường hợp vi phạm các quy định của Trại.
Cũng theo Chủ tịch Hội Phụ nữ Trại tạm giam CATP Bùi Thị Bích Liên, để có được kết quả đó, đầu tiên phải nhắc tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị. Bất cứ phong trào, hoạt động nào của Hội Phụ nữ Trại tạm giam CATP đều được lãnh đạo đơn vị ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất.
Song song với đó, Hội đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo nghiêm túc việc học tập, quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy định, chương trình, kế hoạch của Ngành, Hội; kế hoạch công tác của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị có hiệu quả đồng thời nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”; “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”...
Hội cũng đã quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời chia sẻ, động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong công việc, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và vai trò, trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Nhiều chị đã phấn đấu khẳng định được năng lực của bản thân, được cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tín nhiệm đưa vào quy hoạch để bồi dưỡng và bổ nhiệm; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người phụ nữ công an nhân dân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
(Nguồn: Nữ CBCS trại giam Hải Phòng: Xung kích, dám nghĩ, dám làm //http://anhp.vn.- Ngày 24/6/2019)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 


Liên kết website