Hội thi Thiếu nhi Hải Phòng tuyên truyền kể chuyện sách, báo hè 2019
05/07/2019 - 19:55
Hội thi Thiếu nhi Hải Phòng tuyên truyền kể chuyện sách, báo hè 2019

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 11/KH-LN ngày 25 tháng 01 năm 2019 Liên ngành Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp chỉ đạo và tổ chức Hội thi Thiếu nhi Hải Phòng tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2019; Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 của ngành Thư viện Hải Phòng;
Sáng ngày 05 tháng 07 năm 2019 tại Nhà hát thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo hè năm 2019 với chủ đề “Gia đình - kết nối yêu thương”.

Hội thi là một hoạt động thường niên hè nhằm giúp các em học sinh nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện; vai trò của việc đọc và làm theo sách, báo; Góp phần vào các hoạt động vui tươi, sôi nổi của thiếu nhi thành phố chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố; nhằm tuyên truyền, giáo dục, tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, hướng tới xây dựng “gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Hội thi đã được BTC triển khai, phát động, tổ chức trong toàn thành phố từ cấp trường học, quận, huyện với sự tham gia của hàng trăm trường tiểu học trên địa bàn thành phố để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất đại diện cho 10 đơn vị quận/huyện tham gia hội thi chung kết cấp thành phố.

Đến dự Hội thi có Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ Trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Lê Văn Quý - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hải Phòng; Bà Trần Thị Hoàng Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hải Phòng; Bà Vũ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hải Phòng; Ông Hoàng Quốc Khánh - Trưởng phòng Công tác Chính trị Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hải Phòng; Ông Vũ Văn Tuấn - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hải Phòng ; Các đồng chí lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa thông tin các quận, huyện, Phòng Giáo dục các quận, huyện, các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách, các đồng chí phóng viên, bạn đọc tích cực của Thư viện; Ban lãnh đạo, cán bộ thư viện quận, huyện ... và 10 đội thi với hơn 200 thí sinh tham gia, cùng đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho chương trình.
Sau phần khai mạc 10 đội thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, sinh động, hấp dẫn và đầy ý nghĩa trong mỗi tiết mục dự thi của mình, như các tiết mục mang tên: “Người mẹ một mắt”, “Bao gạo của mẹ” hay “Chiếc lược ngà”... Các đội đã thể hiện sự chu đáo, tâm huyết và rất chuyên nghiệp trong từng tiết mục dự thi từ nội dung kịch bản, trang phục minh họa phù hợp, âm thanh sân khấu sôi động đến khả năng biểu diễn, giọng kể truyền cảm...

Tất cả đã làm nổi bật hơn nội dung tuyên truyền, ý nghĩa câu chuyện và thu hút sự chú ý theo dõi của người xem.

Kết thúc Hội thi, BTC đã lựa chọn và trao giải:
Giải Xuất sắc: đội tuyển quận Ngô Quyền, đội tuyển huyện Thủy Nguyên;
Giải Nhất: đội tuyển quận Hồng Bàng, quận Lê Chân, quận Dương Kinh, quận Kiến An
Giải Nhì: Đội tuyển huyện Vĩnh Bảo, huyện Tiên Lãng,quận Đồ Sơn, quận Hải An.

Hội thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo Hè năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, sở ngành và trường học trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh đã tạo lên một sân chơi bổ ích, lý thú và đầy ý nghĩa nhân văn cho các em thiếu nhi thành phố Hải Phòng.

Một số hình ảnh tại hội thi:


-------------------------
Tin: Ngô Thị Thoàn
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 


Liên kết website